Trang chủ  Chương trình ngoại khóa

Chương trình ngoại khóa

Theo ý kiến của nhiều phụ huynh thì việc cho con em mình học các môn năng khiếu ngay từ khi mới 4 đến 5 tuổi là thực sự cần thiết. Bởi lẽ, các môn năng khiếu không những giúp học sinh phát triển toàn diện về trí tuệ và thể chất mà còn phát huy lợi thế, khả năng sẵn có của các em. Nhà trường luôn tìm kiếm, phát hiện và bổi dưỡng cho những bé có năng khiếu đặc biệt trong các môn nghệ thuật.

Giáo viên đảm nhiệm việc dạy và bồi dưỡng các môn năng khiếu cho các bé là những thầy cô tốt nghiệp tại các trường nghệ thuật chính quy và đa phần đã từng đứng lớp giảng dạy, có nhiều kinh nghiệm trong việc phát hiện và bồi dưỡng các thiên tài tí hon.

Lớp Aerobics, Ballet, Latin Dancing: 2 buổi/ tuần
Các hoạt động thể chất kết hợp với âm nhạc sẽ giúp cho cơ thể của bé linh hoạt, mềm dẻo hơn và phát triển một cách cân đối. Với những bé béo phì, môn học tạo hứng thú cho bé vận động, giải phóng calo và giảm bớt năng lượng dư thừa trong cơ thể. Còn đối với các bé suy dinh dưỡng, các hoạt động này giúp gia tăng vận động cho cơ thể, giúp bé nhận biết được cơn đói và kích thích ăn uống ngon miệng hơn. Bên cạnh đó, những bài nhạc nền trong lúc luyện tập sẽ giúp bé sớm hình thành nên cảm thụ về âm nhạc thông qua các tiết tấu, nhịp điệu của bài hát.
Lớp Hội Họa: 2 buổi/ tuần

Màu sắc và hình khối hết sức quan trọng trong giai đoạn năm năm đầu đời, giúp định hình tính cách, sở thích và hơn nữa là cảm nhận thẩm mỹ đang định hình trong cuộc sống. Môn học này giúp bé phát huy trí tưởng tượng, khả năng sáng tạo và nhận thức về hình ảnh của thế giới xung quanh. Thông qua những nét vẽ, tô màu, bé sẽ được học cách sử dụng cơ cổ tay, ngón tay của mình một cách thành thạo, linh hoạt, từ đó hình thành nền tảng cơ bản để có được nét chữ đẹp, mềm mại hơn.

Đàn Organ: 2 buổi/ tuần

Âm nhạc là nhu cầu của cuộc sống, là món ăn tinh thần không thể thiếu nuôi dưỡng cho tâm hồn trẻ thơ. Những giai điệu và nốt nhạc đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc tăng cường khả năng phát triển bộ não và là nền tảng để bé phát triển toàn diện ngay từ những năm đầu đời. Với đàn organ, bé được làm quen với bộ môn nghệ thuật âm nhạc và những nốt nhạc đầu tiên, từ đó bé sẽ có sự cảm thụ âm nhạc tốt hơn, đồng thời sớm phát hiện và phát triển năng khiếu âm nhạc cho bé.